Notebookfocus.com
  ค้นหาโดยใส่ชื่อรุ่น หรือ ยี่ห้อ (ทั้งหมด 2,347 รุ่น)
หน้าแรก Notebookfocus.com Catalog Notebook Laptop Netbook ราคากลาง Notebook laptop tablet ทดสอบ notebook netbook laptop tablet ข่าวอัพเดท Notebook laptop tablet เนื้อหาล่าสุด ติดต่อทีมงาน ส่งเครื่อง รีวิว

 
 

รีวิว Samsung ATIV Book 5 โน๊ตบุ๊คไฮบริด พร้อมโปรแกรม SideSync ที่จะทำให้ชีวิตคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้นสวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับการรีวิวโน๊ตบุ๊ครุ่นเด็ดโดยทีมงานโน๊ตบุ๊คโฟกัส ซึ่งในปัจจุบันกระแสโน๊ตบุ๊คค่อนข้างเงียบลงไปกว่าแต่ก่อน เนื่องจากถูกกระแสแท็บเล็ตบดบังไปนั่นเอง เพราะแท็บเล็ตเป็นอุปกรณ์ไอทีที่พกพาง่าย และสะดวกต่อการใช้งานมากกว่า มีน้ำหนักเบา และรวมถึงประสิทธิภาพในการใช้งานก็เทียบเท่าโน๊ตบุ๊คในปัจจุบัน แถมยังมีราคาไม่ต่างกันมากอีกด้วย นอกจากนี้ การมาของ Windows 8 ระบบปฏิบัติการรูปแบบใหม่ที่สามารถใช้งานเป็นตัวขับเคลื่อนทั้ง สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และโน้ตบุ๊ค ยิ่งทำให้เพิ่มประสิทธิบนสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตสูงตามขึ้นไปมากกว่าเดิม ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้ผู้ผลิตแบรนด์ต่างๆ ทำการพัฒนาและเพิ่มจุดเด่น และประสิทธิภาพให้โน๊ตบุ๊คมากขึ้น และหนึ่งในนั้นคือ Samsung ATIV Book 5 โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ล่าสุดจากทาง Samsung ที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 8 และโปรแกรม Samsung SideSync ที่สามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนกับโน๊ตบุ๊คได้อย่างรวดเร็ว เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปขมพร้อมกันดีกว่า ว่า Samsung ATIV Book 5 จะมีจุดเด่นอะไรบ้าง และ Samsung SideSync จะใช้งานได้ดีขนาดไหน เหมาะกับผู้ใช้งานแบบใด ไปชมพร้อมกันได้เลย

 

1. เปิดตัว Samsung ATIV Book 5

เผยโฉม Samsung ATIV Book 5

ซึ่ง Samsung ATIV Book 5 จะมาพร้อมกับ Adapter พร้อมสายไฟ สำหรับการชาร์ตแบตเตอรี่

 

2. ดีไซน์โครงสร้าง และการออกแบบ

Samsung ATIV Book 5 ใช้วัสดุ Polycarbonate (โพลีคาร์บอเนต) ในการผลิตตัวเครื่อง

พร้อมด้วยโลโก้คำว่า Samsung ที่ฝาหลังของตัวเครื่อง

สำหรับบานพับของ Samsung ATIV Book 5 ทาง Samsung ทำออกมาได้แข็งแรงมากๆ เนื่องจากบานพับของ Samsung ATIV Book 5 นั้นมีขนาดที่กว้าง และยาวเกือบสุดจอ

นอกจากนี้ Samsung ATIV Book 5 ยังสามารถเปิดหน้าจอได้มุมกว้างสุดถึง 180 องศาเลยทีเดียว

และระหว่างหน้าจอกับตัวเครื่องยังมีช่องสำหรับระบายความร้อนของตัวเครื่อง

โดย Samsung ATIV Book 5 มีขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 233.93x338x20.83 มิลลิเมตร

และภายในของตัวเครื่องออกแบบมาได้อย่างสวยงาม

Samsung ATIV Book 5 มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 14 นิ้ว แบบ WXGA LED Backlight Touch Screen ความละเอียดระดับ (1366x768 Pixel) อัตราส่วน 16:9

พร้อมด้วยกล้อง Webcam ความละเอียดละดับ HD และไมโครโฟน

และยังมากับคีย์บอร์ดแบบ Chiclet ที่มีระยะห่างระหว่างปุ่มตัวอักษร เพื่อความสะดวกสบายในการพิมพ์ และสามารถทำความสะอาดได้อีกด้วย

โดยมีปุ่มเปิดเครื่องอยู่ด้านขวาบนของคีย์บอร์ด

และด้านซ้ายบนของคีย์บอร์ดจะมีสัญญาณไฟต่างๆ เช่น สัญญาณไฟ เปิด/ปิด เครื่อง, ปุ่มสัญญาณไฟ Caplock และปุ่มสัญญาณไฟฟังก์ชั่น

ส่วนด้านซ้ายล่างของคีย์บอร์ดจะมีโลโก้ Ultrabook จาก Intel

และด้านขวาล่างของคีย์บอร์ดจะมีโลโก้ Energy Star, SideSync และ Intel Core i5

สำหรับปุ่มลูกสณก็มีขนาดพอดีนิ้วมือ ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

ในส่วนของ Touchpad ก็สามารถตอบสนองต่อการสัมผัสในการใช้งานได้เป็นอย่างดี

และ Samsung ATIV Book 5 ยังมากับที่พักมือขนาดใหญ่ สามารถช่วยในเรื่องของอาการเมื่อยล้าได้ เมื่อต้องทำงานเป็นเวลาต่อเนื่องหลายชั่วโมง ด้วยที่พักมือขนาดใหญ่จึงช่วยแก้ปัญหาในจุดนี้ได้เป็นอย่างดี

สำหรับด้านใต้ของตัวเครื่องจะมาพร้อมกับช่องระบายความร้อน

และช่องสำหรับเปิดเพื่อเพิ่มแรมได้

พร้อมด้วยลำโพงทั้งฝั่งซ้าย

และฝั่งขวา

 

3. พอร์ตการเชื่อมต่อต่างๆ

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง : พอร์ตสำหรับเสียบสายชาร์ตแบตเตอรี่, พอร์ต LAN, พอร์ต HDMI, พอร์ต USB เวอร์ชั่น 3.0, พอร์ตสำหรับเสียบหูฟัง และไมโครโฟน และพอร์ต Mini VGA

ด้านขวาของตัวเครื่อง : Card Reader, พอร์ต USB เวอร์ชั่น 2.0 จำนวน 2 พอร์ต และช่องสำหรับคล้องสายล็อคเครื่อง

 

4. สเปคเครื่องแบบคร่าวๆ ของ Samsung ATIV Book 5

- ซีพียู : Intel Core i5-3337U (1.80GHz Turbo Boost up to 2.70GHz) 3MB L3 Cache
- การ์ดจอ : Intel HD Graphics 4000
- แรม : 4 GB DDR3
- ฮาร์ดิสก์ : 500GB 5400 รอบต่อนาที + 24GB [SSD]
- หน้าจอ : 14 นิ้ว แบบ WXGA LED Backlight Touch Screen ความละเอียดระดับ (1366x768 Pixel) อัตราส่วน 16:9
- ขนาดของตัวเครื่อง : 233.93x338x20.83 มิลลิเมตร
- น้ำหนัก : 1.90 กิโลกรัม
- ระบบเสียง : JBL Stereo Speakers (2W x 2)
- ระบบปฏิบัติการ : Windows 8

 

5. ระบบเสียง และวิดีโอ

Samsung ATIV Book 5 มาพร้อมกับลำโพงเสียง JBL Stereo Speakers จึงให้เสียงที่ใส และดังฟังชัด ทั้งการชมภาพยนตร์ และฟังเพลงบน Samsung ATIV Book 5

 

6. การทดสอบประสิทธิภาพของ Samsung ATIV Book 5 ด้วยโปรแกรมต่างๆ

Samsung ATIV Book 5 มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Windows 8

และได้คะแนนจากระบบปฏิบัติ Windows 8 อยู่ที่ 5.1 คะแนน ถือว่าอยู่ในระดับที่น่าพอใจ

การทำงานของฮาร์ดดิสก์บน Samsung ATIV Book 5

 

7. ทดสอบการใช้งาน Samsung SideSync

สำหรับ Samsung SideSync จะแบ่งออกเป็น 2 ฟังก์ชันด้วยกัน คือ Keyboard/Mouse Shareing กับ Phone Screen Sharing (ซึ่งทั้ง 2 ฟังก์ชันไม่สามารถใช้งานพร้อมกัน)

โดยสามารถเลือกได้ว่าต้องการให้เม้าส์เลื่อนไปใช้งานบนสมาร์ทโฟนจากทางด้านใด เช่น ด้านซ้าย, ด้านบน, ด้านขวา และด้านล่าง

และเมื่อตั้งค่าเม้าส์เสร็จเรียบร้อย เราก็จะสามารถลากเม้าส์มาที่หน้าจอของสมาร์ทโฟนได้ โดยสามารถใช้เม้าส์สั่งการทำงานได้เสมือนนิ้วมือทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การสัมผัสเพื่อเลื่อนเปลี่ยนหน้าจอโฮมสกรีน, หรือการสั่งการเปิดแอพพลิเคชั่นที่ต้องการใช้งานก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ ยังสามารถพิมพ์ข้อความที่ต้องการบนโน๊ตบุ๊คผ่านโปรแกรม Microsoft Office พร้อมกับ Copy ข้อความและนำมา Paste ในแอพพลิเคชั่น Office บนสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย หรือจะสลับจากข้อความบนสมาร์ทโฟน ไปใส่บนโน๊ตบุ๊คก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานนั่นเอง

มาต่อกันที่ฟังก์ชัน Phone Screen Sharing กันบ้าง สำหรับ Phone Screen Sharing นั้นเป็นฟังก์ชันที่ทำให้หน้าจอบนสมาร์ทโฟนไปปรากฎอยู่บนหน้าจอโน๊ตบุ๊คได้

ซึ่งเราสามารถใช้งานฟังก์ชันต่างๆ บนสมาร์ทโฟนได้ผ่านฟังก์ชัน Phone Screen Sharing ไม่ว่าจะเป็นการแชทผ่านแอพพลิเคชั่น Line

การเล่นเกม (ต้องควบคุมบนสมาร์ทโฟน)

หรือแม้แต่การชมภาพยนตร์ก็สามารถใช้งานฟังก์ชั่น Phone Screen Sharing ได้ทันที

และยังสามารถขยายหน้าต่าง Phone Screen Sharing ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันให้ใช้งานเพิ่มเติม เช่น การ Capture หน้าจอ, ปากกาสำหรับเขียนคำที่ต้องการ, ไฟล์ส่วนตัว และการตั้งค่า

และยังสามารถใช้งานฟังก์ชัน Multitasking ได้อีกด้วย

 

8. คุณสมบัติพิเศษที่มาพร้อมกับ Samsung ATIV Book 5

การออกแบบและความทนทาน : ด้วยการออกแบบที่ผสมผสานระหว่างความสวยงามและความแข็งแกร่งเข้าด้วยกัน ทำให้ Samsung ATIV Book 5 เป็นโน๊ตบุ๊คที่สามารถทำให้คุณเพลินเพลินกับการใช้งานได้โดยไม่ต้องกังวล เพราะตัวเครื่องทำมาจาก Aluminum Metal And Fiber Glass ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างความเรียบง่ายและความสวยงาม อีกทั้งยังให้ความทนทานอีกด้วย

ภายใน และภายนอกตัวเครื่องSamsung ATIV Book 5 มาพร้อมกับหน้าจอ HD LED แบบ Anti-reflective ที่ช่วยลดแสงสะท้อนบนหน้าจอ ขนาด 14 นิ้ว ที่ทำให้ภาพที่อยู่บนหน้าจอโน๊ตบุ๊คมีความคมชัด และชัดเจน พร้อมด้วยความสว่างสูงสุดถึง 200 nit ทำให้คุณได้รับความเพลิดเพลินกับการดูหนัง ไม่ว่าคุณจะอยู่ข้างนอกบ้าน หรือในที่โล่งแจ้งก็ตาม

ระบบเสียง : เพลิดเพลินไปกับคุณภาพเสียงจาก Samsung ATIV Book 5 ด้วยขุมพลังเสียงที่เหนือกว่าจาก JBL Stereo Speakers (2W x 2) ซึ่งจะทำทำให้คุณได้พบกับประสบการณ์การดูหนัง ฟังเพลง เหมือนกับการที่คุณนั่งอยู่ในโรงภาพยนตร์ เพียงแค่คุณดูหนัง และฟังเพลงผ่าน Samsung ATIV Book 5 ที่บ้านของคุณเอง

แบตเตอรี่ : ทำไมคุณต้องหยุดการทำงานของคุณเมื่อไม่จำเป็น สำหรับ Samsung ATIV Book 5 นั้นสามารถทำให้คุณทำงานได้ยาวนานถึง 6.5 ชั่วโมงโดยไม่ต้องหยุดพัก (สำหรับการชาร์ตแบตเตอรี่ 1 ครั้ง) ซึ่งจะทำให้การทำงานของคุณลื่นไหล และในระหว่างที่คุณกำลังทำงาน คุณก็ไม่จำเป็นที่จะต้องกังวลถึงการชาร์ตแบตเตอรี่อีกต่อไป

ระบบประมวลผลSamsung ATIV Book 5 ยังมาพร้อมกับซีพียู Intel Core i5 ซึ่งเป็น Generation ที่ 3 ในตระกูล Core i โดยสามารถประมวลผลภาพ หรือวิดีโอ 3D ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังสามารถเปิดไฟล์วิดีโอระดับ HD ได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

พกพาไปทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา : เมื่อการทำงานของคุณต้องมีเคลื่อนย้ายอยู่ตลอด ด้วยน้ำหนักเพียง 1.90 กิโลกรัม และความบางเพียงแค่ 0.82 นิ้ว ทำให้ Samsung ATIV Book 5 เป็นโน๊ตบุ๊คที่ไม่เพียงแค่สามารถพกพาได้เท่านั้น แต่ Samsung ATIV Book 5 ยังมาพร้อมกับความสามารถมารถรอบตัวด้วย อีกทั้งยังง่ายต่อการพกพาแม้อยู่ในกระเป๋าหรือซองใส่โน๊ตบุ๊ค ไม่ว่าคุณจะไปทำงานที่ไหนก็ตามแต่

 

9. สรุปบททดสอบการใช้งานเบื้องต้นของ Samsung ATIV Book 5

นับว่าเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่เกิดขึ้นในประเทศไทยของเรากับ Notebook Hybrid อย่าง Samsung ATIV Book 5 ซึ่งเป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ล่าสุดจากทาง Samsung หลังจากได้รีแบรนด์ไปเมื่อไม่นานมานี้ โดย Samsung ATIV Book 5 นั้นมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 14 นิ้ว ที่รองรับการใช้งานระบบสัมผัส ซึ่งจะช่วยให้การใช้งานนั้นสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น รวมถึงยังมาพร้อมกับโปรแกรม SideSync สำหรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน Samsung ทั้งแบบ Keyboard/Mouse Shareing และ Phone Screen Sharing ก็จะทำให้โน๊ตบุ๊คทำงานคู่กับสมาร์ทโฟนได้อย่างคล่องตัว รวมถึงการใช้งานด้านอื่นๆ เช่น การชมภาพยนตร์ และการพิมพ์งานไฟล์เอกสาร ก็สามารถตอบสนองการใช้งานได้เป็นอย่างดี แม้ว่า Samsung ATIV Book 5 จะใช้การ์ดจอแบบออนบอร์ด ในเรื่องของเลนเกม Samsung ATIV Book 5 ก็สามารถตอบโจทย์ในเรื่องของการเล่นได้ระดับนึง แต่จะไม่สามารถประมวลผลภาพเกมที่ต้องใช้ทรัพยากรเครื่องสูงนั่นเอง สำหรับท่านใดที่สนใจ Samsung ATIV Book 5 ก็สามารถหาซื้อได้แล้วทั่วประเทศ โดย Samsung ATIV Book 5 สนนราคาอยู่ที่ 25,900 บาท สำหรับรุ่นที่ไม่มี Windows 8 และราคา 29,900 บาท สำหรับรุ่นที่มาพร้อม Windows 8 แบบลิขสิทธิ์แท้ สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง Samsung ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง Samsung ATIV Book 5 มาให้ทางทีมงานรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน พบกันได้ใหม่โอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

นำสเนอบทความโดย : Notebookfocus.comวันที่ : 28 มิ.ย. 2556
[คลิป] NF News ตอนที่ 18 โดยทีมงาน Notebookfocus.com
[2-ธันวาคม-2553]
รีวิว Sony VAIO E Series 14P (E14P) โน๊ตบุ๊ค จอสัมผัสสุดล้ำแห่งอนาคต ที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 8
[26-พฤศจิกายน-2555]
รีวิว โน๊ตบุ๊คตัวแรง สำหรับเล่นเกม พร้อมขุมพลัง 2 การ์ดจอ กับหน้าจอความละเอียดระดับ Full HD จาก Lenovo
[4-มิถุนายน-2557]
[คลิป] NF News ตอนที่ 8 NF-On-Tour พาอัพเดตราคาโน๊ตบุ๊ค ย่านบางกะปิ
[18-พฤศจิกายน-2553]
[พรีวิว] แรกสัมผัสกับ ElitePad 900 แท็บเล็ตตัวแกร่งสำหรับองค์กร พร้อม Windows 8 จาก HP
[1-เมษายน-2556]
รีวิว Samsung ATIV Book 5 โน๊ตบุ๊คไฮบริด พร้อมโปรแกรม SideSync ที่จะทำให้ชีวิตคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น
[28-มิถุนายน-2556]
[Review] HP G42-358TX โน๊ตบุ๊คระดับกลาง พร้อมความสามารถที่หลากหลาย
[22-พฤศจิกายน-2553]
รีวิว Asus โน๊ตบุ๊ค สุดแรงกับพลังเสียง BANG & Olufsen ICEpower ในราคา ที่คุณเอื้อมถึงได้
[3-สิงหาคม-2555]
 
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น (*) :


แสดงความคิดเห็น (*) :
 
0


รีวิว HP Pavilion 15-AB004TX โน๊ตบุ๊คเพื่อความบันเทิงดีไซน์สวย จอ Full HD แรม 8 GB ฮาร์ดดิสก์ 1 TB ในราคาสมน้ำสมเนื้อ
รีวิว HP Pavilion 15-AB004TX โน๊ตบุ๊คเพื่อความบันเทิงดีไซน์สวย จอ Full HD แรม 8 GB ฮาร์ดดิสก์ 1 TB ในราคาสมน้ำสมเนื้อ
03/09/2558
รีวิว Lenovo Ideapad Y7070 โน๊ตบุ๊คเล่นเกมรุ่นใหม่ ดีไซน์สวย พร้อมจอ Full HD และระบบเสียง Dolby Digital Plus
รีวิว Lenovo Ideapad Y7070 โน๊ตบุ๊คเล่นเกมรุ่นใหม่ ดีไซน์สวย พร้อมจอ Full HD และระบบเสียง Dolby Digital Plus
16/02/2558
รีวิว Lenovo Ideapad Z5070 โน๊ตบุ๊คจอใหญ่ สเปคแรง พร้อมระบบเสียง Dolby ที่เกิดมาเพื่อสร้างความบันเทิงอย่างแท้จริง
รีวิว Lenovo Ideapad Z5070 โน๊ตบุ๊คจอใหญ่ สเปคแรง พร้อมระบบเสียง Dolby ที่เกิดมาเพื่อสร้างความบันเทิงอย่างแท้จริง
10/10/2557
รีวิว Lenovo Ideapad G4070 โน๊ตบุ๊คดีไซน์สวย สเปคแรง พร้อมด้วยระบบเสียง Dolby Digital Plus กับราคาเพียง 20,000 นิดๆ
รีวิว Lenovo Ideapad G4070 โน๊ตบุ๊คดีไซน์สวย สเปคแรง พร้อมด้วยระบบเสียง Dolby Digital Plus กับราคาเพียง 20,000 นิดๆ
29/09/2557
[รีวิว] Lenovo Y5070 โน๊ตบุ๊คเกมเมอร์ ดีไซน์ดุดัน สเปคแรง พร้อมระบบเสียง Dolby เอาใจคอเกมตัวจริง
[รีวิว] Lenovo Y5070 โน๊ตบุ๊คเกมเมอร์ ดีไซน์ดุดัน สเปคแรง พร้อมระบบเสียง Dolby เอาใจคอเกมตัวจริง
17/09/2557
Asus K541UJ-GQ636 (Black)
ราคา 14,900 บาท (16-08-2560)
Asus K541UJ-GQ624 (Chocolate Black)
ราคา 14,900 บาท (16-08-2560)
HP Pavilion 15-CC006TX
ราคา 22,900 บาท (15-08-2560)
HP Pavilion 15-CC008TX
ราคา 26,900 บาท (15-08-2560)
HP Pavilion Power 15-CB037TX
ราคา 26,900 บาท (15-08-2560)
HP Pavilion Power 15-CB035TX
ราคา 29,900 บาท (15-08-2560)
Dell Vostro 5568-W56855016TH [Gold]
ราคา 28,900 บาท (20-10-2559)
Dell Inspiron 7559-W56735716TH
ราคา 36,900 บาท (08-11-2559)
Dell Inspiron 7559-W56735715TH
ราคา 32,900 บาท (08-11-2559)
Dell Vostro V5459-W560635TH
ราคา 33,900 บาท (08-11-2559)
โบรชัวร์ Lenovo ภายในงาน Commart ...
โบรชัวร์ J.I.B. ประจำเดือน กันยาย...
ดูข่าวในหมวดนี้ทั้งหมด >> 66 ข่าว
Apple เปิดตัว MacBook Pro 2016! โ...
MacBook รุ่นใหม่ เตรียมเปิดตัว 3 ...
ดูข่าวในหมวดนี้ทั้งหมด >> 556 ข่าว
โปรโมชันร้อนๆ เสิร์ฟอุ่นๆ กับ IT ...
BaNANA Day เพียง 5 วันเท่านั้น ที...
ดูข่าวในหมวดนี้ทั้งหมด >> 589 ข่าว
J.I.B. SAMMER SALE มหกรรมไอทีครั้...
โปรโมชัน IT Smart Kids อัจฉริยะสร...
ดูข่าวในหมวดนี้ทั้งหมด >> 227 ข่าว
คำถามโลกแตก!! โน๊ตบุ๊ค หรือแท็บเล...
Sony ประกาศ!! การขอให้หยุดการใช้ง...
ดูข่าวในหมวดนี้ทั้งหมด >> 26 ข่าว
Apple ประกาศราคา iPad Pro หน้าจอ ...
Apple หวังยอดขาย iPad Pro มากกว่า...
ดูข่าวในหมวดนี้ทั้งหมด >> 33 ข่าว
หน้าแรก (HOME)
ราคาโน๊ตบุ๊ค (Notebook Price)
แค๊ตตาล็อก โน๊ตบุ๊ค (Notebook Catalog)
ติดตามข่าวสารอัพเดทจากเรา..