เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาทาง Panasonic ได้ทำการเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่ที่มีชื่อว่า Panasonic Toughbook 20 ที่สำคัญคือ Panasonic Toughbook 20 จะขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Windows 10 Pro อีกด้วย สำหรับ Panasonic Toughbook 20 ได้ถูกออกแบบ และพัฒนามาเพื่อการใช้งานแบบสมบุกสมบัน โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือเจ้าหน้าทางทหาร
Panasonic Toughbook 20 จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel Core M Skylake ซึ่งเป็นหน่วยประมวลผลรุ่นล่าสุดจากทาง Intel, หน่วยความจำแรม 8 GB และหน่วยความจำภายในขนาด 128 GB แบบ SSD และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Windows 10 Pro แต่สามารถปรับเวอร์มาเป็น Windows 7 Pro สำหรับคนที่ไม่ถนัดการใช้งาน Windows 10 Pro และที่พิเศษไปกว่า คือ Panasonic Toughbook 20 ยังสามารถรับสัญญาณ GPS และรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE ได้
นอกจากนี้ ตัวเครื่องของ Panasonic Toughbook 20 ยังผลิตมาจากแมกนีเซียม จึงมั่นใจในเรื่องความแข็งแรงทนทานได้อย่างแน่นอน อีกทั้งยังสามารถกันน้ำได้อีกด้วย ที่สำคัญ Panasonic Toughbook 20 สามารถถอดจอมาใช้งานเป็นแท็บเล็ตได้ ซึ่งจะมีน้ำหนักอยู่ที่ 950 กรัม สำหรับการใช้งานเป็นแบบแท็บเล็ต กับน้ำหนัก 1.76 กิโลกรัม สำหรับน้ำหนักเมื่อเชื่อมต่อกับคีย์บอร์ด โดย Panasonic Toughbook 20 ได้เปิดราคาออกมาที่ 1xx,xxx บาท และจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2559 เป็นต้นไปครับ
-----------------------------------
แปลและเรียบเรียงโดย : NF Staffs